Xã Quảng Lưu tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2023

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện tham gia thực hiện Nghĩa vụ quân sự(NVQS) năm 2023, sáng ngày 30/10/2022, Hội đồng NVQS xã Quảng Lưu phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Xã Quảng Lưu tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2023

Các thanh niên đã được khám về thể lực  như đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác

Năm 2023, xã Quảng Lưu được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 10 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, quân sự 10 chỉ tiêu và công an 02 chỉ tiêu. Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi NVQS tại các thôn để lập danh sách và phát lệnh khám theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Theo đó, Hội NVQS xã Quảng Lưu đã thực hiện phát lệnh gọi 106 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã Quảng Lưu đã phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc về trở địa phương tham gia khám tuyển theo quy định; đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về luật NVQS cho Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc.

Công tác khám sơ tuyển được thực hiện đúng quy định

Từ làm tốt công tác chuẩn bị, nên trong sáng ngày 30/10/2022 các thanh niên được phát lệnh đến khám đúng thời gian theo quy định, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: Đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác...thời gian tới xã tiếp tục dẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS; các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; động viên, làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển tại huyện, với quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự./.

Nguyễn Nhung: CBVH xã