Xã Quảng Lưu tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ phòng chống bệnh mạn tính không lây

Chiều ngày 17/3, UBND xã Quảng lưu đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ phòng chống bệnh mạn tính không lây. Đây là câu lạc bộ đầu tiên của huyện Quảng Xương được thành lập. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Huy Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Chiến – Giám đốc Trung tâm y tế huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã xã Quảng Lưu cùng 50 thành viên câu lạc bộ.

Xã Quảng Lưu tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ phòng chống bệnh mạn tính không lây

Câu lạc bộ phòng chống bệnh mạn tính không lây xã Quảng Lưu được thành lập với 52 thành viên tham gia sinh hoạt. Với mục tiêu phòng bệnh, ngăn chặn bệnh mạn tính không lây như: Xương khớp, tiểu đường, huyết áp… các thành viên Câu lạc bộ có điều kiện được thường xuyên tư vấn sử dụng thuốc, tập thể dục, ăn uống và khám bệnh từ đội ngũ Bác sỹ chuyên khoa do Trung tâm y tế huyện Quảng Xương giới thiệu.

Ngoài ra mô hình CLB còn được duy trì sinh hoạt theo định kỳ hàng tháng nhằm tuyên truyền sâu rộng những kiến thức cơ bản về các bệnh mạn tính không lây, qua đó giúp cho thành viên nhận thức tốt về công tác phòng chống bệnh mạn tính không lây, giúp các thành viên có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tai biến và tử vong khi mắc các bệnh mạn tính.

Lãnh đạo xã Quảng Lưu trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Ngay sau khi ra mắt câu lạc bộ, các thành viên được đội ngũ y Bác sỹ tư vấn, đo huyết áp, kiểm tra tim mạch tại Trạm y tế xã Quảng Lưu./.