Hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tài khoản, tự đánh giá mức độ chuyển đổi số trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp.

/upload/files/C%c3%b4ng%20v%c4%83n%20h%c6%b0%e1%bb%9bng%20d%e1%ba%abn%20%c4%91%c3%a1nh%20gi%c3%a1%20M%c4%90C%c4%90S%20DN.pdf

Để có lộ trình trong chuyển đổi số của doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp tự đánh giá mức độ chuyển đổi số, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương đã ban hành Công văn số 1135/UBND-VHTT ngày 12/4/2023 hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tài khoản, tự đánh giá mức độ chuyển đổi số trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn:  Tổ chức tuyên truyền, quảng bá trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở, qua mạng Internet… nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân liên quan về: Hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp; Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp tại Quyết định số 1970/QĐ-BTTTT ngày 13/12/2021; Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp tại địa chỉ https://dbi.gov.vn; Thông tin, tuyên truyền chính sách hỗ trợ tư vấn và giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Nghị quyết số 214/2022/NQ-HĐND ngày 13/4/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Chương trình 54/CTr-UBND ngày 03/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 10/02/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Tuyên truyền, vinh danh các doanh nghiệp điển hình trên địa bàn về thực hiện chuyển đổi số, các doanh nghiệp đạt thứ hạng cao trong mức độ chuyển đổi số và doanh nghiệp điển hình phát triển kinh tế số; các mô hình sản xuất, kinh doanh, nội dung khác liên quan đến chuyển đổi số doanh nghiệp và phát triển kinh tế số; Vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiếp cận, nghiên cứu Bộ công cụ chuyển đổi số, các nền tảng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận và cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử địa chỉ http://smedx.vn; Hướng dẫn, đề xuất với các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý tích cực thực hiện chuyển đổi số; thông tin, khuyến khích các doanh nghiệp chủ động tham gia các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Nghị quyết số 214/2022/NQ-HĐND ngày 13/4/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Chương trình 54/CTr-UBND ngày 03/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 10/02/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh. Đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp tại địa chỉ https://dbi.gov.vn để áp dụng Bộ chỉ số, định kỳ tự thực hiện đánh giá (có Phụ lục: Tài liệu hướng dẫn kèm theo) hoặc đề nghị chuyên gia, đơn vị tư vấn hỗ trợ đánh giá xác định mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp, từ đó có các giải pháp sử dụng các nền tảng số phù hợp để chuyển đổi số nhanh và hiệu quả. Phấn đấu:

+ Năm 2023: Đạt trên 60% doanh nghiệp được tiếp cận và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; Đạt trên 30% doanh nghiệp có phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số (theo bộ chỉ số đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông);

+ Năm 2024: Đạt trên 80% doanh nghiệp được tiếp cận và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; Đạt trên 40% doanh nghiệp có phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số (theo bộ chỉ số đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông);

+ Năm 2025: Đạt 100% doanh nghiệp được tiếp cận và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; Đạt trên 50% doanh nghiệp có phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số (theo bộ chỉ số đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông).

Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện khảo sát, thống kê mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp trong từng ngành, lĩnh vực trên địa bàn; Thực hiện các nhiệm vụ khác để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, đánh giá xác định mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và phát triển kinh tế số

Bên cạnh đó, Chủ tịch đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện việc đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp tại địa chỉ https://dbi.gov.vn để áp dụng Bộ chỉ số, định kỳ tự thực hiện đánh giá(có Phụ lục: Tài liệu hướng dẫn kèm theo) xong trước ngày 15/5/2023.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị liên hệ với Sở Thông tin và Truyền thông để được hỗ trợ (Đầu mối: Ông Trần Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Quản lý CNTT, SĐT: 0915.351.008, mail: hungtm.stttt@thanhhoa.gov.vn).