LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNHTHÀNH LẬP THÔN MỚI VÀ NGÀY HỘI ĐOÀN KẾT TẠI XÃ QUẢNG LƯU

Thực hiện Nghị quyết 106/ND- HĐND của UBND Tỉnh Thanh Hóa và Quyết định số 3110/QĐ- UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc đổi tên , sáp nhập để thành lập thôn mới tại xã Quảng Lưu. Xã Quảng Lưu từ 16 thôn cũ thành lập 6 thôn mới

Thực hiện Nghị quyết 106/ND- HĐND của UBND Tỉnh Thanh Hóa và Quyết định số 3110/QĐ- UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc đổi tên , sáp nhập để thành lập thôn mới tại xã Quảng Lưu. Xã Quảng Lưu từ 16  thôn cũ thành lập 6 thôn mới.

Từ ngày 08/11/2018 đến ngày 12/11/2018 được sự thống nhất của Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân Huyện Quảng Xương, sau khi xây dựng thành công đề án sáp nhập thôn tại xã Quảng Lưu. Tại các thôn mới ở xã Quảng Lưu đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định số 3110/QĐ- UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc đổi tên , sáp nhập để thành lập thôn mới tại xã Quảng Lưu, từ 16  thôn cũ thành lập 6 thôn mới, các thôn mới đó là thôn Mậu Đông, Mậu Tây, Hiền Đông, Hiền Tây, Giang Đông, Giang Tây.

Lễ công bố quyết định được tổ chức cùng với ngày hội đoàn kết toàn dân tộc đầu tiên được tổ chức tại Thôn Mậu Đông.Về dự và chỉ đạo gồm các Đ/c lãnh đạo xã, MTTQ và các ban nghành đoàn thể, toàn bộ cán bộ xã, các thôn khác trong xã và đặc biệt có sự tham gia của toàn thể nhân dân ở thôn. Trong lễ công bố đại diện UBND xã đã lên thông qua Quyết định số 3110/QĐ- UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc đổi tên , sáp nhập để thành lập thôn mới là thôn Mậu Đông, cũng như thông qua quyết định công nhận thôn trưởng, MTTQ cũng thông qua quyết định công nhận trưởng ban mặt trận. Ngoài ra còn có các tiết mục văn nghệ của quần chúng nhân dân và của Lãnh đạo xã, cán bộ thể hiện sự đồng lòng của Lãnh đạo địa phương và nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ chính trị mà nhà nước giao. Cuối buổi còn tổ chức bữa ăn đại đoàn kết của nhân dân trong thôn.

Đến này 12/11/2018 6 thôn mới thành lập đã tổ chức thành công lễ công bố Quyết định số 3110/QĐ- UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc đổi tên , sáp nhập để thành lập thôn mới và ngày hội đoàn kết toàn dân tộc. Lễ công bố ngoài ý nghĩa thông báo , ra mắt cán bộ thôn mới còn thể hiện sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân trong xã.