Hội nghị thẩm định, bỏ phiếu xét công nhận thôn Hiền Đông- xã Quảng Lưu đạt chuẩn NTM năm 2022.

Chiều 04/01/2023 Hội đồng thẩm định xét, công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện Quảng Xương giai đoạn 2022 – 2025 tổ chức hội nghị thẩm định, bỏ phiếu xét công nhận thôn Hiền Đông- xã Quảng Lưu đạt chuẩn NTM năm 2022.

Chiều 04/01/2023 Hội đồng thẩm định xét, công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện Quảng Xương giai đoạn 2022 – 2025 tổ chức hội nghị thẩm định, bỏ phiếu xét công nhận thôn Hiền Đông- xã Quảng Lưu đạt chuẩn NTM năm 2022.

Tại hội nghị hội đồng thẩm định đã đánh giá cao những kết quả mà nhân dân và cán bộ thôn Hiền Đông đã đạt được trong quá trình xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu.

Trước khi vào hội nghị thẩm định, đánh giá bỏ phiếu công nhận thôn NTM kiểu mẫu, Đoàn đã đi kiểm tra, rà soát thực tế một số tiêu chí như: cơ sở vật chất về văn hóa - thể thao, đường giao thông trong thôn, các mô hình vườn mẫu, hàng rào thoáng… trên địa bàn thôn Hiền Đông. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp Nhân dân thôn Hiền Đông, nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang, bộ mặt nông thôn có nhiểu khởi sắc. Cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, đời sống người dân được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 70,79 triệu đồng/người/năm, trong thôn không còn hộ nghèo; trên 98,7% người dân tham gia bảo hiểm y tế; 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch; 100% số hộ có đủ công trình vệ sinh, nhà ở đạt tiêu chuẩn. Công tác vệ sinh môi trường ở các thôn luôn đảm bảo. Ngoài ra, thôn cũng quan tâm xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tủ sách được xếp ngăn nắp, gọn gàng đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân trong thôn; 100% các cháu đến độ tuổi đi học được đến trường; duy trì hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, TDTT; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được quan tâm và giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu và các thành viên Đoàn thẩm định đã phân tích, đối chiếu với Bộ tiêu chí thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu do UBND tỉnh ban hành. 100% thành viên trong Đoàn thẩm định đã thống nhất thôn Hiền Đông hoàn thành 14/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu, đủ điều kiện trình UBND huyện xét, ra quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022.
Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Thế Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của thôn trong việc hoàn thành 14/14 tiêu chí thôn NTM mới kiểu mẫu. Đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị Ban phát triển thôn cần tiếp thu các ý kiến của đoàn thẩm định, tuyên truyền, vận động Nhân dân vượt qua mọi khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.