image banner
XÃ QUẢNG LƯU, HUYỆN QUẢNG XƯƠNG TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ CƠ SỞ VÀ TRIỂN KHAI LUẬT CĂN CƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
Sáng ngày 31/7/2024 được sự thống nhất của Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân; Uỷ ban nhân dân xã Quảng Lưu long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở trên địa bàn xã Quảng Lưu:Lưu soạn thảo

Thực hiện kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 23/6/2024 của Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Xương về tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở trên địa bàn huyện Quảng Xương;

Anh-tin-bai

Đại biểu tham gia Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, chủ tịch Mặt trận tổ quốc, trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội, Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm Y tế, các đồng chí cán bộ, công chức thuộc Uỷ ban nhân nhân, các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an xã, chi uỷ chi bộ, Ban công tác Mặt trận và thành viên tổ an ninh trật tự của 6 thôn trên địa bàn xã,

Phát biểu khai mạc Lễ ra mắt, đồng chí Hoàng Văn Hùng phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã khẳng định, việc ra mắt và đưa vào hoạt động lực lượng an ninh, trật tự tại cơ sở có một vai trò hết sức quan trọng, ghóp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, nâng cao hiệu quả của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở địa phương, đảm bảo an ninh con người, an ninh xã hội, xây dựng một xã hội trật tự, an toàn, kỷ cương, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ngay tại cơ sở. Bảo vệ tài sản, tính mạng và bình yên cuộc sống của mỗi cộng đồng, là cánh tay dài của cấp uỷ đảng, chính quyền; công an xã trong thực thi nhiệm vụ an ninh trật tự ởthôn. Đặc biệt là trong thời gian cắm trại hè thanh thiếu niên năm 2024.

Sau bài phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Hồng Quân trưởng công an xã đã trực tiếp triển khai một số diểm quan trọng của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở 2023 và Luật số 26/2023/QH15 (Luật căn cước). Đồng thời các đại biểu tham gia Lễ ra mắt được xem một số video; clip diễn tập tình huống tham gia nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lực lượng an ninh cơ sở xã Quảng Lưu, đồng chí Lê Thành Tâm chủ tịch UBND xã yêu cầu lực lượng an ninh cơ sở một số nhiệm vụ sau:

- Tập trung hỗ trợ lực lượng công an xã nắm bắt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, nắm chắc địa bàn, kịp thời báo cáo các tình huống bất thường có thể dẫn tới gây mất an ninh, trật tự, phát hiện sớm, kịp thời ngăn chặn các mối dê doạ, tiềm ấn, không để sảy ra các vụ việc, đột xuất, bất ngờ.

- Phối hợp, vận động, tuyên truyền, Giáo dục người dân về tầm quan trọng của việc giữ gìn an ninh trật tự tạo một môi trường an toàn, ổn định để phát triển, góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã.

- Phối hợp với các tổ liên gia cơ sở, tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ tính, mạng, tài sản của tập thể, của nhân dân khi có sự cố sảy ra trên địa bàn.

- Tăng cường công tác giám sát, hỗ trợ thực thi các quy định pháp luật liên quan đến trật tự công cộng, an toàn giao thông và các hoạt động xã hội khác

- Hỗ trợ vận động, giáo dục những người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại địa phương. Qua việc tiếp xúc, thuyết phục và giáo dục, giúp những người vi phạm nhận thức được sai lầm của mình, từ đó thay đổi hành vi và hòa nhập lại với cộng đồng.

- Tham gia vào các hoạt động tuần tra, bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Đồng chí cũng đề nghị Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, MTTQ các doàn thể tăng cường công tác phối hợp, tạo mọi điều kiện tốt nhất để lực lượng an ninh, trật tự cơ sở của xã Quảng Lưu hoạt động và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với truyền thống của một địa phương, luôn phát triển mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, nên trong bài phát biểu bế mạc của mình, đồng chí chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã tin tưởng. Việc ra đời và đưa vào hoạt động của lực lượng an ninh, trật tự, theo  Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, cùng với Công an xã, sẽ trở thành một lực lượng quan trọng, trong bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, Bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân, tạo nên sự ổn định vững chắc, để địa phương tiếp tục phát triển đi lên./.

Công chức VH-XH
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG LƯU - HUYỆN QUẢNG XƯƠNG -TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: Xã Quảng Lưu - Huyện Quảng Xương - Tỉnh Thanh Hóa
Người phát ngôn: Ông Lê Thành Tâm - Chủ tịch UBND xã.
Bản quyền thuộc về: Xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa.